10 điều mọi người hiểu nhầm về lập trình viên

10 điều mọi người hiểu nhầm về lập trình viên

  1. Lập trình viên không nhất thiết phải biết sửa máy tính và cài win

Hầu hết mọi người đều mặc định rằng ai học công nghệ thông tin đều là những thợ sửa máy tính siêu hạng và đặc biệt cài win là chuyện quá đơn giản với họ. Thực tế, do làm việc nhiều với máy tính và tính tự tìm tòi nên khi máy tính cần sửa chữa, nâng cấp hay cài win nhiều lập trình có thể tự tìm được cách, tuy nhiên không phải cứ máy tính hỏng  hay cần cài win là lập trình viên sửa được, đây là hiểu nhầm tai hại làm cho nhiều lập trình viên rơi vào cảnh “sửa máy zone” và “cài win zone”.

  1. Lập trình viên không phải để nhờ hack facebook

Lập trình viên là những người phát triển phần mềm, thật tai hại khi cho rằng lập trình viên có thể hack mọi thứ. Nhiều lập trình viên thường xuyên “được” nhờ rip nick facebook và đây là cảm giác

  1. Lập trình viên chỉ làm việc trong “phòng điều hòa”

Sự thật là lập trình viên không chỉ làm việc tại công ty với phòng điều hòa mát rượi mà còn phải làm việc tại nhà, thậm chí với nhiều đêm thức trắng với deadline cận kề và code thì vẫn đầy bug.

  1. Lập trình viên đều là những thiên tài Toán học

Bạn không nhất thiết phải là những thiên tài toán học mới có thể học lập trình, chỉ cần bạn có đam mê thì bạn có thể theo đuổi mọi nghề bạn muốn, là ngời giỏi toán có thể cho bạn nhiều lợi thế khi học công nghệ thông tin, tuy nhiên đó không phải tất cả, để làm lập trình viên cần nhiều hơn thế. Không phải ai giỏi toán cũng là lập trình viên giỏi và không phải lập trình giỏi nào cũng giỏi toán.

  1. Lập trình viên không phải thợ điện

Đây là hiểu nhầm tai hại hơn cả điều một, nếu bạn bị hỏng tivi, tủ lạnh, máy giặt,… điều bạn cần làm là gọi một thợ điện chứ không phải là một lập trình viên.

  1. Lập trình viên không phải ai cũng thành thạo tin học văn phòng

Cũng giống như điều 1, lập trình viên chỉ cần biết tin học văn phòng ở mức “đủ dùng” cho công việc, bạn không nên mặc định rằng là lập trình viên thì ai cũng giỏi word, excel,…

  1. Lập trình viên “đâu chỉ biết code”

Thực tế thời gian code của lập trình viên ít hơn bạn nghĩ rất nhiều, khi là một trình viên bạn phải làm nhiều việc khác nhau và phần nhiểu thời gian là để phân tích yêu cầu, xây dựng  chức năng và đặc biệt là fix bug. Code chỉ một phần trong những việc một lập trình viên phải làm.

  1. Lập trình viên chơi game rất nhiều

Nhiều cha mẹ đã rất lo lắng khi con mình chọn theo học công nghệ thông tin vì sợ con sẽ vùi đầu vào chơi game. Thực tế có khác “một chút”,  vì làm việc với máy tính rất nhiều nên lập trình viên cũng thường giải trí luôn trên máy tính với những trò chơi “bổ ích” và “có tính đồng đội cao”, tuy nhiên lập trình viên không phải những người nghiện game.

  1. Lập trình viên chỉ toàn con trai

Tuy ít nhưng không phải tất cả những lập trình viên đều là con trai, thực tế vẫn có những bóng hồng trong nghề lập trình viên và nếu bạn là nữ thì hãy học lập trình ngay nhé, bạn sẽ rất được cung chiều đấy.

10.Lập trình viên hầu hết đều có gấu rất xinh.

Thực tế hầu hết lập trình viên toàn  FA J.

,

Trả lời