Lập trình viên nên chọn laptop nào?

Từ đầu năm 2017, có rất nhiều laptop mới ra mắt có bộ xử lý mới hơn và card đồ họa tiêu thụ năng lượng ít hơn và mạnh hơn so với mô hình tiền nhiệm của nó. Dưới đây chúng tôi đã lựa chọn 7 cấu hình laptop cho dân lập trình tốt nhất cho dân it để lập trình và biên dịch.

Cấu hình máy tính để lập trình cho dân lập trình viên bao gồm

CPU và RAM

Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được bộ vi xử lý mới nhất trên thị trường nằm trong ngân sách của bạn . Điều đó sẽ cho phép bạn có thể giữ cho máy tính của bạn trong 5 năm tới có thể chạy bất kỳ chương trình lập trình mới nhất hoặc các công cụ phát triển trong tương lai. Có thể cần đến năng lực xử lý trong một số trường hợp khi bạn biên soạn code của mình. Bộ vi xử lý i5 hoặc i7 với thế hệ mới nhất và tốc độ cao hơn sẽ là lý tưởng trong trường hợp này.

RAM là một thành phần phần cứng chính cần được lựa chọn trong khi lựa chọn laptop cho lập trình nói riêng và máy tính xách tay nói chung. Hãy chọn laptop có bộ nhớ RAM công suất cao hơn với tần số cao hơn. Hiện nay RAM  DDR4 đã có mặt trên thị trường, hãy chọn máy tính có bộ nhớ RAM DDR4 nếu nó nằm trong ngân sách của bạn. Bộ nhớ RAM 8GB sẽ đảm bảo chương trình chính của bạn hoặc các phần mềm phát triển yêu cầu phần cứng phù hợp. Máy tính cung cấp 1 khe RAM miễn phí sẽ cho phép bạn nâng cấp RAM trong tương lai.

Card đồ họa / Màn hình / HDD / Thời lượng Pin

Mặc dù bạn không mua laptop để chơi game , nhưng nó phụ thuộc vào chương trình hoặc ứng dụng bạn đang phát triển để yêu cầu về card đồ họa. Một số chương trình và công cụ có thể cần GPU (bộ nhớ và bộ xử lý đồ họa), trong trường hợp này bạn cũng nên lựa chọn laptop tốt nhất được trang bị đồ hoạc chuyên dụng mới nhất.  Kích thước màn hình có thể lớn hơn, điều này sẽ cho phép bạn thực hiện công việc viết code và phát triển trong nhiều cửa sổ trên cùng một màn hình.

Tốt hơn hết là lựa chọn máy tính xách tay có đi kèm ổ SSD để có thể đáp ứng các truy vấn và lệnh một cách nhanh chóng. Bạn có thể thiết lập đĩa cứng hoặc lưu trữ đám mây để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Tuy nhiên, bạn nên có Hệ điều hành chính và ứng dụng lập trình / phát triển trên ổ cứng SSD.

Là dân lập trình bạn có thể di chuyển thường xuyên, hãy mua máy tính xách tay có tuổi thọ pin tốt nhất.

Laptop dành cho dân lập trình viên 2017

Lenovo ThinkPad E560 – Máy tính xách tay thân thiện với ngân sách dành cho dân lập trình

Lenovo ThinkPad E560

Lenovo ThinkPad có chất lượng xây dựng vững chắc nhất và Lenovo ThinkPad E560 có chất lượng xây dựng rất bền và nó cũng là một laptop thân thiện với ngân sách dành cho dân lập trình. Nó không phải là một máy tính xách tay hàng đầu, nhưng nếu bạn đã bắt đầu học đại học chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp, đây là lựa chọn tối ưu cho bạn. Máy được xây dụng bên trong là một bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 6 và 8GB RAM đủ mạnh cho các nhà phát triển web hoặc các nhà phát triển ứng dụng di động.

Với Lenovo ThinkPad E560 bạn có thể dễ dàng nâng cấp đĩa và bộ nhớ nếu bạn cảm thấy máy không phù hợp với nhu cầu của bạn. Lưu trữ được tích hợp khá nhanh vì nó là một ổ SSD. Lenovo ThinkPad E560 đủ mạnh cho các nhà phát triển, dân it và có chất lượng xây dựng tốt mà không phá vỡ ngân sách của bạn.

Lenovo ThinkPad E560 là một máy tính xách tay giá rẻ dành cho dân it vào năm 2017. Máy đi kèm các thông số phần cứng như sau:

 • Intel Core i5-6200U (2.3GHz, Turbo lên đến 2.8GHz)
 • RAM 8GB DDR3
 • Ổ cứng trạng thái rắn 240GB
 • Màn hình 1366×768 khổ 15,6 inch

Acer Aspire S13

Acer Aspire S13

Acer Aspire S13 là một máy tính xách tay giá rẻ tốt cho lập trình viên vào năm 2017 với một thiết kế mỏng và nhẹ. Trên thị trường có nhiều máy tính xách tay mỏng và nhẹ như thế này, nhưng Acer Aspire S13 có những ưu điểm riêng. Nó có một thiết kế khung nhựa mỏng mà giúp máy nhẹ và di động để bạn có thể mang nó đi khắp nơi. Đối với người dùng công nghệ thông tin, đây là một laptop rất tốt vì nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 và RAM 8GB, tính năng di động của nó cũng là một lợi thế cho dân lập trình vào năm 2017.

Nếu bạn làm việc trong một căn phòng thiếu ánh sáng, Acer Aspire S13 có một bàn phím backlit để bạn có thể gõ một cách dễ dàng. Acer Aspire S13 có tuổi thọ pin tuyệt vời với Windows 10, phù hợp hơn cho tính di động và thời gian làm việc dài. Máy mỏng, mức sử dụng pin tốt và màn hình HD đầy đủ sẽ phù hợp với hầu hết các lập trình viên và dân it, những người tìm kiếm laptop giá rẻ và tốt nhất cho lập trình.

Acer Aspire S13 đi kèm với thông số kỹ thuật sau:

 • Bộ xử lý Intel Core i5-6200U thứ 6 Gen 6
 • 256GB SSD
 • RAM 8GB DDR3
 • Màn hình 1080p Full HD với màn hình 13,3-inch

Dell Inspiron 5567 – i7  – cấu hình mạnh để lập trình

Dell Inspiron 5567 – i7

Dell Inspiron 5567 đứng đầu trong dòng máy tính xách tay Inspiron 15. Máy được trang bị bộ xử lý Intel Core i7 Kabylake, RAM 16GB và card đồ họa AMD R7 có giá tầm 15 triệu làm cho nó trở thành một chiếc máy tính xách tay rất tốt cho lập trình. Hiệu suất của Dell Inspiron 5567 vượt trội cho phát triển ứng dụng và lập trình và máy cũng có thể phục vụ như là một thay thế cho máy tính để bàn rất tốt . Ngay cả với một ổ đĩa quang học, máy tính xách tay này vẫn nhẹ và có thể được mang trong túi một cách dễ dàng.Được xây dựng chất lượng, tuy nhiên, không phải là tuyệt vời với thiết kế nhựa của nó, và nó là bóng, vì vậy nó dễ bị trầy xước. Điều tuyệt vời nữa ở Dell Inspiron 5567 là nó có một bàn phím backlit và một màn hình cảm ứng rất chính xác mà làm cho nó trở thành laptop với giá rất hợp lý trong năm 2017.

Cấu hình này của Dell Inspiron 5567:

 • Intel Core i7-7500U (2.7GHz, Turbo lên đến 3.5GHz)
 • RAM 16GB DDR4
 • 1TB HDD
 • AMD Radeon R7 M445 với 4GB GDDR5 VRAM
 • Màn hình cảm ứng 10,6 inch 15,6 inch

ASUS F556UA

ASUS F556UA

ASUS F556UA là một laptop tốt cho các lập trình viên đang tìm kiếm một máy tính xách tay giá rẻ với chất lượng xây dựng tốt và thiết kế đơn giản. Đây là laptop tầm trung  với thiết kế đơn giản và mỏng, một bộ vi xử lý Intel Core i5 Kabylake và 8GB RAM là tuyệt vời cho các nhà phát triển ứng dụng và lập trình có ngân sách hạn chế. Bạn có thể dễ dàng chạy các ứng dụng phát triển web  hoặc các ứng dụng mô phỏng một cách dễ dàng mà không gặp trở ngại gì. ASUS cung cấp kết nối tốt nhất với USB Type-C cho tốc độ truyền nhanh đến các thiết bị USB-C, HDMI và VGA để kết nối với màn hình ngoài.ASUS F556UA là một máy tính xách tay tuyệt vời cho các nhà phát triển lập trình với tầm giá chỉ dưới 15 triệu. Nó nhẹ, mỏng thậm chí với một ổ đĩa quang học và thiết kế nhựa của được xây dựng bằng màu champagne làm cho nó trông rất đẹp.

Cấu hình này của ASUS F556UA bao gồm:

 • Bộ xử lý mới nhất thứ 7 Intel Core i5-7200U 2.5GHz
 • RAM 8GB DDR4
 • Ổ cứng SSD 256GB
 • Màn hình 1080p 15.6 inch

HP Envy 13-ab016nr

HP Envy 13-ab016nr

HP Envy được biết đến với thiết kế mỏng và vẻ ngoài sang trọng. HP Envy 13-ab016nr là một máy tính xách tay mỏng nhẹ được trang bị những tính năng làm cho nó trở thành một máy tính xách tay rất tốt cho coding. Thứ nhất, nó được thiết kế thân máy bằng nhôm mỏng đẹp làm cho máy rất nhẹ và có tính di động cao. Thứ hai, khi nắp được mở ra, bản lề nắp nâng bàn phím và bảng điều khiển cảm ứng ở một góc nhỏ để bạn gõ thoải mái khi bạn có thể làm việc trong nhiều giờ. Thứ ba, bàn phím có đèn nền cùng với bản lề nắp là tốt nhất khi bạn đang làm việc trong một phòng có ánh sáng lờ mờ.

Công việc phát triển các ứng dụng và mô phỏng của bạn sẽ không gặp vấn đề gì, và với tuổi thọ pin dài, bạn có thể làm việc mà không lo lắng bị gián đoạn.

HP Envy 13-ab016nr đi kèm với thông số kỹ thuật sau:

 • Intel Core i5-7200U (2.5GHz, Turbo lên đến 3.1GHz)
 • RAM 8GB DDR3
 • Ổ cứng SSD 256GB
 • Màn hình 13,3 inch 1080p

Apple MacBook Pro 13 – Máy tính xách tay tốt nhất dành cho lập trình viên năm 2017

Apple MacBook Pro 13

Apple MacBook Pro 13 là máy tính xách tay tốt nhất cho các nhà phát triển ứng dụng và lập trình viên nếu bạn thực sự không cần hệ điều hành Windows. Máy tính xách tay MacBook Pro luôn được đánh giá cao về chất lượng xây dựng, chất lượng hiển thị và sự ổn định của MacOS cho các nhà phát triển và lập trình. Hệ điều hành dựa trên UNIX này là lý do tại sao các nhà phát triển và lập trình thích máy tính MacBook Pro vì nó rất ổn định và hoạt động rất tốt với phần cứng đi kèm với chúng.

Apple MacBook Pro 13 đi kèm bộ xử lý Intel Core i5, RAM 8GB (không thể nâng cấp) và bộ nhớ flash 256GB cực nhanh. Mặc dù bộ xử lý không mạnh như hầu hết các máy tính xách tay Windows khác trong phạm vi giá của nó, MacBook Pro 13 vẫn hoạt động tốt như là máy tính xách tay tốt nhất cho các nhà phát triển iOS và macOS. Vì có nhiều cách để cài đặt Windows OS trên máy tính xách tay Mac, bạn có thể sử dụng máy tính xách tay này để lập trình đa năng trên nền tảng chéo.

Thông số của Apple MacBook Pro 13 đi kèm bao gồm:

 • Intel Core i5 -6360U (2.0GHz, Turbo lên đến 3.1GHz)
 • RAM 8GB LPDDR3
 • Bộ nhớ flash 256 GB
 • Intel Iris Graphics 540
 • Màn hình Retina 13.3 inch độ phân giải 2560×1600

Dell XPS 13 9360

Dell XPS 13 9360

Giống như các máy tính xách tay khác trong danh sách này, Acer Aspire S13, HP Envy 13, Dell XPS 13 9360 đã có mặt từ đầu năm 2015 và có màn hình tốt nhất trong danh sách laptop mỏng và nhẹ. Dell XPS 13 9360 có một khung gầm ấn tượng được làm từ nhôm và sợi carbon làm cho nó chắc chắn và nhẹ, phần cứng được trang bị là mới nhất và rất mạnh mẽ làm cho nó trở thành laptop tốt nhất cho các nhà phát triển và lập trình trong năm 2017. Dell XPS 13 9360 cũng có một màn hình hiển thị InfinityEdge và sự rõ nét của màn hình hiển thị này được so sánh với màn hình Retina của MacBook Pro thậm chí với độ phân giải màn hình 1080p. Bộ xử lý mới nhất của Intel Core i5 và 8GB RAM cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho tất cả các nhu cầu phát triển và lập trình của bạn. Bạn cũng có thể di chuyển dễ dàng với máy nhờ vào thiết kế mỏng và nhẹ của nó.

Cấu hình Dell XPS 13 9360 đi kèm với:

 • Intel Core i5-7200U (2.5GHz, Turbo lên đến 3.1GHz)
 • RAM 8GB DDR3
 • Ổ cứng trạng thái rắn 128 GB
 • Màn hình InfinityEdge 13.3 inch 1080p

Kết luận

Trên đây 7 laptop tốt nhất dành cho các nhà phát triển và lập trình viên vào năm 2017 nằm trong ngân sách của bạn. Năm 2017 là một năm tuyệt vời cho những người dùng coding vì có rất nhiều laptop mới có phần cứng tuyệt vời như các card đồ họa NVIDIA mới và bộ xử lý Intel Kabylake tiêu thụ năng lượng ít hơn và mang lại hiệu suất tốt hơn.

Hy vọng bài viết giúp các lập trình viên có sự lựa chọn “người bạn thân thiết” cho mình

Nguồn: techtalk.vn

, , ,

Trả lời