Microsoft sẽ mang hàng loạt những tính năng mới lên Notepad trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 5

Đã lâu lắm rồi, Microsoft mới tung ra một bản nâng cấp phần mềm cho ứng dụng Notepad

Sau 33 năm, cuối cùng Microsoft cũng đã quyết định sửa một trong những vấn đề lớn nhất của Notepad: không đọc được các file text từ hệ điều hành khác. Đó là thời điểm cách đây 2 tháng, tuy nhiên gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond vẫn chưa dừng lại. Trong phiên bản mới nhất củaWindows 10 Insider Preview Build (17713), Notepad đã nhận được hàng loạt những tính năng mới.

Trong bài viết trên Windows Blog, phiên bản Preview Build 17713 mang đến rất nhiều cải tiến đáng giá cho ứng dụng văn bản của Microsoft. Một trong số đó là công cụ tìm kiếm/thay thế. Giờ đây người dùng có thể lựa chọn chế độ Wrap around cho những thay đổi khi sử tìm kiếm/thay thế. Ngoài ra, phần tìm kiếm cũng sẽ ghi nhớ nội dung bạn nhập từ trước khi mở công cụ này trong lần tiếp theo hoặc tự động chọn các cụm từ mà bạn đã bôi đen khi mở nó.

Tiếp theo là tính năng zoom. Bạn có thể sử dụng phím CTRL + hoặc CTRL – hay CTRL rồi dùng con lăn trên chuột của mình để zoom ra hoặc zoom vào các nội dung trong Notepad. Nhấn tổ hợp phím CTRL 0 sẽ quay trở về mức mặc định.

 Các cải tiến khác bao gồm số hàng và cột sẽ hiển thị chính xác hơn khi chế độ word-wrap đang được kích hoạt, số hàng và cột sẽ không cần phải đặt về 1 khi lưu file và cả những hàng có độ dài lớn, không vừa hết màn hình cũng sẽ được hiển thị chính xác hơn. Nhấn tổ hợp phím CTRL Backspace sẽ xóa chữ vừa viết, chức năng của phím mũi tên cũng được thay đổi để bỏ chọn các phần chữ trước khi di chuyển con trỏ. Hiệu năng của Notepad cũng nhanh hơn khi mở các tệp tin có dung lượng lớn.

Phiên bản Build 17713 cũng tích hợp nhiều nâng cấp cho trình duyệt Edge, trong đó phải kể đến khả năng kiểm soát đa phương tiện trên mỗi trang web, từ điển mới để tìm định nghĩa cho từ, trải nghiệm PF Reader tuyệt vời hơn nhờ có các lựa chọn toolbar và kết xuất đồ họa mới. Chưa hết, bạn còn có thể điều khiển PC của mình từ xa bằng cách sử dụng tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt Windows Hello và truy cập nhanh Fast Sign-in.

Nếu bạn không nằm trong chương trình Windows Insider thì chỉ có cách chờ đợi mà thôi. Các tính năng mới này sẽ được cập nhật trong phiên bản Windows 10 Redstone 5 sẽ được “trình làng” vào cuối năm nay.

Nguồn: techtalk.vn

, ,

Trả lời