Microsoft tích hợp hệ thống bảo mật AI vào cho Windows 10 để phòng chống ransomware

Hẳn bạn cũng không còn lạ gì việc hệ điều hành Windows của Microsoft cần các biện pháp bảo mật tốt hơn nhiều. Đặt biệt là sau khi việc các cuộc tấn công ransomware của WannaCry và Petya gần đây. Mặc dù các phần mềm độc hại này không nhắm vào Windows 10, nhưng hệ điều hành mới nhất của Microsoft cần phải bắt đầu tăng tốc trong cuộc đua bảo mật sau khi bị tụt lại phía sau Linux và macOS.

Microsoft đang lên kế hoạch ra mắt Windows 10 Fall Creators Update vào cuối năm nay. Đúng như dự đoán, nó sẽ được tăng cường bảo mật để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công trên mạng. Các biện pháp này cũng sẽ bao gồm hệ thống phòng thủ được hỗ trợ bởi AI nhằm chống lại các phần mềm độc hại.

Trong buổi nói chuyện với CNET, Microsoft thông báo rằng họ đang lên kế hoạch trang bị cho Windows Defender Advanced Threat Protection với sức mạnh của machine learning từ hơn 400 triệu máy tính đang chạy Windows 10. Tính năng bảo vệ này sẽ được tích hợp vào cho Application Guard trên trình duyệt và Device Guard cùng Exploit Guard trên Cloud.

Các khóa học đang có tại Gtech: Lập trình cùng Gtech

Các hệ điều hành khác nhau của Microsoft dành cho PC, Mobile, Xbox, HoloLens, Máy tính bảng, v.v. chạy cùng một Windows core. Hệ thống AI thông minh của Microsoft sẽ lấy dữ liệu từ nhóm 400 triệu hệ thống Windows được hỗ trợ bởi lõi Windows này.

Với sự trợ giúp của AI này, Redmond sẽ có khả năng phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào đang diễn ra ngay lập tức. Điều này cũng có nghĩa là Microsoft sẽ nhận trợ giúp từ máy tính đang chạy hệ điều hành Windows của bạn và nó sẽ ngày cảng trở nên thông minh.

Theo dự đoán của hãng, tính năng này trước tiên sẽ được ưu tiên triển khai cho gói khách hàng doanh nghiệp và sau đó mới được phân phát rộng ra cho những người dùng còn lại.

Nguồn: Techtalk.vn

, , , ,

Trả lời