Phương pháp học lập trình Android cơ bản hiệu quả

Học lập trình Android cơ bản từ chuyên gia Android, dễ học! Học nhanh,làm được các App ngay sau khóa học kết thúc

Trên mạng xã hội có rất nhiều câu hỏi liên quan đến học lập trình Android cơ bản như: “Em đặc biệt thích lập trình Android nhưng em tự học qua video trên mạng khó hiểu quá, có phương pháp nào giúp em học tốt lập trình Android không?”.

Nhu cầu nhân lực lập trình Android hiện nay vẫn đang trở thành một cơn khát trên thị trường tuyển dụng. Được hỗ trợ bởi Google, mã nguồn mở và có đông đảo cộng đồng phát triển giúp đỡ, nên Android đang trở thành xu hướng phát triển của các hãng điện thoại di động.

Tuy nhiên, tiếp cận Android như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? làm thế nào để trở thành 1 Android Developer chuyên nghiệp?

Sau đây là một số phương pháp học do gtechvn – dạy kinh nghiệm lập trình đề xuất, các bạn cùng tham khảo nhé!

học lập trình android cơ bản

1. Đề ra mục tiêu học

Trong quá trình học bất kỳ một ngôn ngữ lập trình mới nào thay vì sử dụng code có sẵn và phát triển lên thì các bạn cần tự xây dựng riêng cho mình một mã nguồn riêng. Nếu bạn đang học lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao thì hãy tham khảo những ứng dụng mà bạn thích mà thử lập trình nên những ứng dụng tương tự như vậy. Hãy trao đổi với các thành viên khác trên những diễn đàn chuyên về lập trình hay với giảng viên trực tiếp dạy mình, nếu bạn thấy bí hoặc khó khăn trong việc học code.

Đề ra mục tiêu học Android sau khoảng thời gian bao lâu bạn có thể tự code được một sản phẩm nào đó. Hãy thực hành nhiều và đừng bỏ qua bất kỳ bước, hãy đi từ cơ bản đến nâng cao.

2. Đừng học quá nhanh, hãy hiểu nó trước khi đi tiếp

Cần tạo cho mình một nền tảng tốt bằng cánh luôn luôn thực hành các bài tập lập trình. Nếu bán làm được như vậy bạn sẽ thấy được những lỗi, các vấn đề cơ bản mà các lập trình viên thường mắc phải. Từ đó bạn tạo được cho mình một thói quen tốt để giải quyết vấn đề.

học lập trình android cơ bản

3. Học hỏi thêm từ bạn bè

Học viên cũng nên tham khảo bằng cách xem các ứng dụng được tạo ra bởi Android khác bên cạnh việc học lập trình Android. Điều này khiến việc học tập trở lên thú vị và thực tế hơn, giúp bạn biết thêm về kỹ thuật code của các lập trình viên chuyên nghiệp mà còn. Nếu bạn học hỏi thêm được từ các lập trình viên kỳ cựu thì bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mà không có trong sách vở.

4. Hãy học kiến thức từ tài liệu Online vô tận

Có rất nhiều diễn đàn và trang web hay để học trực tuyến Android. Các trang web này đều là những nguồn kiến thức bổ ích giúp các học viên tự trau dồi thêm khả năng lập trình android của mình. Các bạn nên tham gia sinh hoạt trên các cộng đồng mạng này nếu bạn mới làm quen với ngôn ngữ Android. Bạn có thể nhận được sự trợ giúp của các lập trình viên khác hoặc giải đáp thắc mắc cho các học viên khác.

5. Tới các trung tâm đào tạo Android

Đây là cách học lập trình android cơ bản nhanh và hiệu quả nhất nếu bạn bố trí được thời gian và tài chính. Các khóa học lập trình tại các trung tâm thường kéo dài ít nhất 3 tháng và sau khi kết thúc khóa học học viên có thể sẽ làm được việc ngay.

Có nhiều cách để bạn trở thành một lập trình viên thạo nghề trên chính ngôn ngữ mà mình đã lựa chọn. Nếu bạn không nỗ lực, cố gắng và định hướng đường đi đúng đắn cho mình thì không có cách học nào tốt nhất. Thành công hay không phụ thuộc vào quyết định của bạn. gtechvn – dạy kinh nghiệm lập trình khuyên các bạn học hãy học từ cái căn bản nhất không nên học đốt cháy giai đoạn.

Tham khảo thêm khóa học tại website: https://gtechvn.org

Tags: học lập trình, học lập trình android

Theo : stanford.com.vn

Trả lời