TOP 3 PHẦN MỀM LẬP TRÌNH ANDROID TỐT NHẤT DÀNH CHO CÁC DEVELOPERS

Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ thì không thể nào bạn lại không biết đến Android – ngôn ngữ lập trình di động số một trên thế giới. Cũng bởi vậy mà có rất nhiều những phần mềm lập trình Android ra đời hỗ trợ cho ngôn ngữ này. Hãy cùng tìm hiều về những phần mềm lập trình Android tốt nhất nhé!

1. Android Studio

Android Studio là môi trường phát triển tích hợp chính thức (IDE) phù hợp phát triển các ứng dụng Android. Ngoài các công cụ phát triển và biên tập mã mạnh mẽ của IntelliJ, Android Studio còn cung cấp nhiều tính năng hơn nữa để nâng cao năng suất của bạn khi tạo ứng dụng Android, chẳng hạn như:

– Một hệ thống xây dựng dựa trên Gradle linh hoạt.

– Trình mô phỏng nhanh và giàu tính năng.

– Môi trường hợp nhất nơi bạn có thể phát triển cho tất cả các thiết bị Android.

– Chạy tức thì để đẩy các thay đổi cho ứng dụng đang chạy của bạn mà không cần tạo APK mới.

– Mẫu mã và tích hợp GitHub để giúp bạn xây dựng các tính năng ứng dụng phổ biến và nhập mã mẫu.

– Các công cụ và khung công cụ thử nghiệm mở rộng.

– Công cụ Lint để nắm bắt hiệu suất, khả năng sử dụng, khả năng tương thích phiên bản và các vấn đề khác.

– Hỗ trợ C ++ và NDK.

– Hỗ trợ tích hợp cho Google Cloud Platform , giúp dễ dàng tích hợp Google Cloud Messaging và App Engine.

Cửa sổ chính của Android Studio được thiết kế hợp lý như trong hình.

Trong đó:

Số 1: Các thanh công cụ cho phép bạn thực hiện một loạt các hành động, bao gồm cả chạy ứng dụng của bạn và tung ra công cụ Android.

Số 2: Thanh điều hướng giúp bạn điều hướng qua dự án của mình và mở tệp để chỉnh sửa. Nó cung cấp một cái nhìn nhỏ gọn hơn về cấu trúc hiển thị trong cửa sổ Project.

Số 3: Các cửa sổ soạn thảo là nơi bạn tạo và sửa đổi mã. Tùy thuộc vào loại tệp hiện tại, trình chỉnh sửa có thể thay đổi. Ví dụ: khi xem tệp bố cục, trình chỉnh sửa sẽ hiển thị Trình chỉnh sửa bố cục.

Số 4: Thanh công cụ cửa sổ chạy xung quanh bên ngoài cửa sổ IDE và chứa các nút cho phép bạn mở rộng hoặc thu gọn cửa sổ công cụ riêng lẻ.

Số 5: Các cửa sổ công cụ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tác vụ cụ thể như quản lý dự án, tìm kiếm, kiểm soát phiên bản và hơn thế nữa. Bạn có thể mở rộng chúng và thu gọn chúng.

Số 6: Thanh trạng thái hiển thị trạng thái của dự án của bạn và bản thân IDE, cũng như bất kỳ cảnh báo hoặc thông báo nào.

Bạn có thể sắp xếp cửa sổ chính để có thêm không gian màn hình bằng cách ẩn hoặc di chuyển thanh công cụ và cửa sổ công cụ. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để truy cập hầu hết các tính năng của IDE. Bất cứ lúc nào, bạn có thể tìm kiếm trên mã nguồn, cơ sở dữ liệu, hành động, phần tử của giao diện người dùng, v.v. bằng cách nhấn đúp phím Shift hoặc nhấp vào kính lúp ở góc trên bên phải của Android Studio cửa sổ. Điều này có thể rất hữu ích nếu, ví dụ, bạn đang cố định vị trí một hành động IDE cụ thể mà bạn đã quên cách kích hoạt.

2. Eclipse

Một công cụ phát triển Android (ADT) được nhắc đến tiếp theo phải kể đến IDE Eclipse được thiết kế để cung cấp cho bạn một môi trường tích hợp mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng Android. ADT mở rộng khả năng của Eclipse để cho phép bạn nhanh chóng thiết lập các dự án Android mới, tạo một ứng dụng giao diện người dùng, thêm các thành phần dựa trên API của Android Framework, gỡ lỗi ứng dụng của bạn bằng các công cụ Android SDK và thậm chí xuất các tệp .apk đã ký (hoặc chưa ký) để phân phối ứng dụng của bạn.

Bản thân Eclipse đã bắt đầu hình thành và phát triển vào năm 2001, IBM là một sự thay thế tập trung vào Java của dòng sản phẩm IDE theo định hướng đối tượng của VisualAge. Tuy nhiên, điều hấp dẫn là nằm trong hệ thống plug-in mở rộng của nó, có nghĩa là giao diện có thể được mở rộng để phù hợp với chức năng bổ sung.

Cơ chế trình cắm thêm này là một khung công tác thành phần phần mềm. Ngoài việc cho phép Eclipse được mở rộng bằng các ngôn ngữ lập trình khác như C và Python, khung trình cắm thêm cho phép Eclipse làm việc với các ngôn ngữ sắp chữ như LaTeX, các ứng dụng mạng như telnet và các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Kiến trúc trình cắm thêm hỗ trợ viết bất kỳ phần mở rộng mong muốn nào cho môi trường, chẳng hạn như để quản lý cấu hình. Hỗ trợ Java và CVS được cung cấp trong Eclipse SDK, với sự hỗ trợ cho các hệ thống điều khiển phiên bản khác được cung cấp bởi các trình cắm thêm của bên thứ ba.

3. Xamarin Android

Xamarin giúp hỗ trợ Android SDK hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển .NET. Xây dựng các ứng dụng Android hoàn toàn nguyên bản bằng C # hoặc F # trong Visual Studio.

Các ứng dụng được tạo bằng Xamarin chứa các điều khiển giao diện người dùng phù hợp và tiêu chuẩn. Các ứng dụng có giao diện và hành vi được mong đợi bởi người dùng cuối.

Các ứng dụng được tạo bằng Xamarin có quyền truy cập vào toàn bộ các tính năng được hiển thị bởi nền tảng và thiết bị cơ bản, bao gồm các tính năng dành riêng cho nền tảng như ARKit và Android Multi-Window.

Các ứng dụng được tạo bằng Xamarin tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng cụ thể cho nền tảng của chúng và được biên dịch cho hiệu suất gốc. Điều này là không thể với các giải pháp giải thích mã khi chạy.

Với những phần mềm lập trình Android tốt nhất mà Devpro Việt Nam đưa ra ở trên sẽ hỗ trợ việc học lập trình Android của bạn trở nên dễ dàng và tiện ích hơn. Theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại đây để hiểu dõ hơn về lập trình Android.

  • Nguồn : SON SEO
, , , , , ,

Trả lời